• Tồn đọng hàng hóa trong nhà kho “Nguyên nhân – Giải pháp”

  Quản lý kho hàng không tốt sẽ dẫn tới việc tồn kho lớn. Điều này gây tốn kém không nhỏ trong chi phí lưu kho. Nào chúng ta cùng tìm giải pháp nhé.

  Phân loại – bố trí – sắp xếp hàng hóa lên kệ chứa hàng Vinarack cũng là một giải pháp hiệu quả

  Sự khó khăn trong việc quản lý kho hàng có thể dẫn tới rắc rối ở khâu bán hàng, nhập hàng và Marketing. Nếu bạn không biết rõ mặt hàng đó đang tồn đọng như thế nào. Bạn sẽ không thể chủ động nhập hàng cũng như dự đoán xu hướng cung – cầu mới. Vì vậy, hàng tồn kho là vấn đề luôn khiến bạn phải đau đầu, dù bạn kinh doanh ở quy mô nhỏ, vừa hay lớn nó sẽ khiến nguồn vốn của bạn bị hao hụt và gây khó khăn trong việc tái đầu tư. Cho nên việc quản lý kho hàng là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn kiểm soát chặt chẽ trong quá trình bán hàng. Hầu hết các cửa hàng đều có khả năng tồn kho nhiều hay ít vì sẽ có những thứ xảy ra đột ngột ngoài tầm kiểm soát của bạn. Một số biện pháp tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn cón thể xử lý tình trạng tồn kho.

  Hệ thống lưu trữ thông minh lớn nhất thế giới

  Hệ thống lưu trữ thông minh lớn nhất thế giới

  1. Kiểm kê kho hàng thường xuyên

  Để giải quyết được hàng tồn thì bạn phải kiểm soát hàng hóa trong kho thường xuyên và phải thật chi tiết bằng cách dán nhãn, sắp xếp đúng vị trí sản phẩm lên Kệ kho để đầu vào và đầu ra được quản lý chặt chẽ thì mới có được những kế hoạch xử lý hợp lý khi phát hiện hàng tồn. Ngoài ra, việc kiểm kê kho thường xuyên qua phân Block/dãy Kệ chứa hàng Vinarack còn giúp bạn nhập hàng hợp lý, tránh sai sót trong các khâu xuất/nhập.Để kiểm kho chính xác và nhanh chóng, bạn không thể bỏ qua hệ thống kệ thông minh. Các sản phẩm hoàn toàn có thể bị chuyển đi từng khu vực khác nhau và phụ hợp trong quá trình xuất/ nhập kho. Điều này còn quan trọng hơn nếu bạn có nhiều kho hàng (Kho nguyên liệu, kho thành phẩm, kho đông lạnh, kho trưng bày,...) Sắp xếp lại hàng hóa đúng vị trí trên từng dãy ban đầu, giúp bạn kiểm kho dứt khoát từng khu vực một mà không bị lẫn lộn và tránh tối đa việc phải kiểm đi kiểm lại gây mất thời gian.

  Hệ thống kệ chứa hàng hóa Vinarack

  Hệ thống kệ chứa hàng hóa Vinarack

  2. Quản lý hàng tồn kho bằng mã vạch

  Bước đầu tiên trong quy trình quản lý hàng tồn kho là phân loại và sắp xếp hàng hóa lên từng khoang Kệ chứa hàng, việc này không những giúp quá trình bán hàng nhanh chóng mà quy trình kiểm đếm cũng thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn. Sử dụng hệ thống mã vạch là giải pháp hiệu quả để quản lý hàng hóa. Trước tiên cần phân loại hàng hóa theo các nhóm, sau đó sử dụng mã vạch để đặt tên sao cho dễ nhận biết và quản lý. Sau khi phân loại và đặt tên hàng hóa bằng mã vạch, hàng hóa cần được sắp xếp khoa học theo các nhóm đã phân loại lên từng Bock kệ chứa hàng đã bố trí sẵn.

  3. Đảm bảo nhân viên làm việc đúng quy trình

  Quy trình kiểm kho phức tạp và mất không ít thời gian, nhưng lại vô cùng quan trọng với mọi kho hàng. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý hàng tồn kho phần nào hạn chế được những bất cập trên, tuy nhiên việc thực hiện lại phụ thuộc yếu tố con người. Một nhà quản lý thông minh sẽ hướng dẫn và đảm bảo nhân viên của mình thực hiện nghiêm túc các quy trình về quản lý kho, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cố gắng tìm ra sai lệch.

  Giá kệ lưu trữ Vinarack hỗ trợ đắc lực trong quá trình Quản lý kho hàng

  Giá kệ lưu trữ Vinarack hỗ trợ đắc lực trong quá trình Quản lý kho hàng

  Nếu còn băn khoăn về giải pháp lưu kho bằng kệ chứa hàng thông minh, đừng lo! Vì Vinarack chúng tôi là thương hiệu có uy tín trên thị trường chuyên sản xuất theo từng đơn hàng cho các sản phẩm kệ chứa hàng công nghiệp như: kệ dirve trong kho lạnh, kệ Selective chứa pallet, Kệ Double deep, kệ long span trung tải, kệ tay đỡ, kệ chứa hồ sơ… và các hệ thống sàn kệ, pallet mạ kẽm, pallet xếp chồng các loại, cũng như các sản phẩm phụ trợ: xe thang, xe đẩy giúp cho quý khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất cho hàng hoá sản phẩm của mình. Hãy để đến khảo sát nhà kho và tư vấn kệ chứa hàng phù hợp cho bạn!

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                      VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

  Ngày đăng: 07-09-2018 3,078 lượt xem
gotop